Midea ทุ่มเงินสร้างสถาบันนวัตกรรมทั่วโลก

PR News ลงประกาศข่าวย่อยด้วยตัวท่านเองในเว็บบอร์ด ลงข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ สมัครสมาชิก ฟรี!

Midea ทุ่มเงินสร้างสถาบันนวัตกรรมทั่วโลก

โพสต์โดย iqpress » พุธ 14 มิ.ย. 2017 3:03 pm

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Midea ได้เปิดตัวศูนย์วิจัยพัฒนาและนวัตกรรมแห่งยุโรปขึ้นที่ออสเตรีย และในเวลาเดียวกันนั้น ศูนย์เทคโนโลยีเกิดใหม่ของบริษัทก็ถูกเปิดขึ้น และเริ่มดำเนินการในซิลิคอนวัลเลย์ สหรัฐอเมริกา

Midea Group มีศูนย์วิจัยและพัฒนาอยู่ทั้งสิ้น 17 แห่ง ซึ่งมีสาขาในต่างประเทศมากกว่า 60 สาขา รวมถึงนักวิจัยจำนวน 10,000 คน และผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศอีก 300 คน ใน 8 ประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนแบรนด์จากจีนที่เป็นผู้นำนวัตกรรมในด้านนี้ เช่นเดียวกับหัวเว่ย ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีนที่มีศูนย์นวัตกรรมอยู่ทั้งหมด 36 แห่งทั่วโลก

เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ในขยายธุรกิจสู่ความเป็นสากล Midea Group ได้เร่งฝีเท้าเพื่อดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถสูงในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยโครงการ "Midea Star" ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมานั้น ทำให้บริษัทได้ร่วมงานกับสมาชิกใหม่ซึ่งเป็นหัวกะทิจากมหาวิทยาลัยใน 100 อันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก โดยเฉพาะบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ด้วยข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจ ทั้งเงินเดือนมากกว่า 1 ล้านหยวนต่อไป และนโยบายสนับสนุนการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 3 ปี

นอกจากนี้ ศูนย์นวัตกรรมระดับโลกของ Midea ในเมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ซึ่งได้รวบรวมคลังปัญญาระดับโลกเอาไว้ ยังกลายเป็นวิมานทางนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งใหม่ของบรรดาองค์กรชั้นนำจากทั่วโลก ศูนย์นวัตกรรมขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมเงินทุนกว่า 3 หมื่นล้านหยวน ครอบคลุมพื้นที่ 260,000 ตารางเมตร และสามารถรองรับผู้คนที่มาทำการวิจัยพัฒนาและสรรสร้างนวัตกรรมอิสระได้กว่า 10,000 คน โดยที่ผ่านมามีการค้นคว้าใหม่ๆ ที่มีความล้ำสมัยและเป็นที่ต้องการของตลาดเกิดขึ้นมากมายในที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นปัญญาประดิษฐ์ วัสดุและผิวเคลือบ การบำบัดน้ำ หุ่นยนต์บริการ บ้านอัจฉริยะ รวมถึงบริการด้านโภชนาการและสุขภาพ

จากสถิติพบว่า ตลอดช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา Midea ได้ทุ่มเงินลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนาไปกว่า 2 หมื่นล้านหยวน และยังถูกจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งด้านผู้คิดค้นนวัตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในรายงานของ Thompson Reuters เมื่อปี 2559 บริษัทสามารถทำกำไรจากการจำหน่ายสินค้าในต่างประเทศได้ทะลุ 6.401 หมื่นล้านหยวน คิดเป็น 43.5% ของรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 29.53%

"Midea ทุ่มเทให้กับการสร้างองค์กรผลิตเทคโนโลยีระดับโลกที่มีทีมวิจัยพัฒนาชั้นหนึ่ง และตั้งเป้าที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยและครอบคลุมให้ได้ภายใน 5 ปี" ดร.หู จือเจียง รองประธานบริษัท หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ Midea Group และประธานของศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Midea กล่าว

ที่มา: Midea Group

ลิงค์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=291029

AsiaNet 68832
ภาพประจำตัวสมาชิก
iqpress
 
โพสต์: 4704
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 18 ก.พ. 2013 3:49 pm

ย้อนกลับไปยัง News Icon - SiamIcon.com Press Center ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี !

ส่งข้อความ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูกระดานข่าวนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

Premacos Aloe Vera Plus เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดีที่สุด พรีม่าคอส อโลเวร่าพลัส
สุขภาพดีดอทคอม มิตรไทยเภสัช
Test System
ข่าวประชาสัมพันธ์/งาน

สมัครสมาชิก...ฟรี

DryBath ThermoBlock Test tube incubator เครื่องอุ่นเลือดในหลอดทดลอง
สุขภาพดี.com สุขภาพดีดอทคอม เว็บสุขภาพและความงาม
Genius Count WBC DiffCount เครืื่องนับเม็ดเลือด เครื่องกดนับเม็ดเลือดขาว
สุขภาพดี.com สุขภาพดีดอทคอม เว็บสุขภาพและความงาม