Protix ปิดการระดมทุนวงเงิน 45 ล้านยูโร พร้อมเดินเครื่องผลิตโปรตีนจากแมลงเต็มสูบ

PR News ลงประกาศข่าวย่อยด้วยตัวท่านเองในเว็บบอร์ด ลงข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ สมัครสมาชิก ฟรี!

Protix ปิดการระดมทุนวงเงิน 45 ล้านยูโร พร้อมเดินเครื่องผลิตโปรตีนจากแมลงเต็มสูบ

โพสต์โดย iqpress » พฤหัสฯ. 15 มิ.ย. 2017 1:30 pm

วันนี้อุตสาหกรรมอาหารจากแมลงได้ก้าวมาถึงจุดสำคัญ เมื่อ Protix บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์ปิดการระดมทุนมูลค่า 45 ล้านยูโร ที่ได้รับมาจาก Aqua-Spark, Rabobank, BOM และนักลงทุนเอกชนมากหน้าหลายตา

Protix เพาะเลี้ยงแมลงเพื่อเป็นอาหารสัตว์ ด้วยเล็งเห็นว่าแมลงคือแหล่งโปรตีนทางเลือกที่ส่งผลเสียน้อย และสามารถเลี้ยงได้ด้วยเศษอาหารหลากหลายประเภท ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญยิ่ง เนื่องจากจำนวนประชากรทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ส่งผลให้อุปสงค์เนื้อสัตว์ เนื้อปลา และนมเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และในขณะเดียวกันสถานการณ์การผลิตอาหารก็ถูกบีบคั้นมากขึ้น จากความท้าทายในแง่ของการตัดไม้ทำลายป่าและการทำประมงที่เกินขีดจำกัด

Protix ผลักดันการผลิตแมลงให้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ด้วยการผลิตแมลงป้อนให้อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ควบคู่ไปกับพัฒนาแนวทางใช้ประโยชน์ในอาหารสำหรับผู้บริโภค ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้ใน 12 ประเทศเพื่อเป็นอาหารสำหรับสุกร สัตว์ปีก ไปจนถึงอาหารสัตว์เลี้ยงสูตรพิเศษ

Aqua-Spark สนใจร่วมลงทุนกับ Protix เนื่องด้วยเล็งเห็นถึงแนวโน้มความสำเร็จในการนำแมลงมาใช้เป็นอาหารสัตว์น้ำ เพราะปลาที่เติบโตขึ้นมาจากการเพาะเลี้ยงด้วยแนวทางแบบยั่งยืนนั้นจะเป็นทางออกที่สำคัญของวิกฤตอาหารโลก เนื่องจากปลาเป็นแหล่งโปรตีนที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดในบรรดาโปรตีนจากสัตว์ประเภทอื่น และ Protix เองก็มีศักยภาพมากพอที่จะช่วยยกระดับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและรับมือกับความท้าทายด้านอาหารสัตว์ที่ครอบคลุมในหลายอุตสาหกรรม

ปลดล็อกศักยภาพของแมลง

Protix ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 โดย Kees Aarts และ Tarique Arsiwalla สองอดีตเพื่อนร่วมงานจาก McKinsey & Company “ด้วยเหตุที่มีเสียงเรียกร้องเข้ามามากมายจากบรรดาลูกค้าประจำผู้ทรงคุณค่าของเรา เราพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าการผลิตอย่างเต็มสูบ Protix จะนำเงินทุนมูลค่า 45 ล้านยูโรนี้มาใช้เพื่อขยายความสามารถในการผลิตโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ นอกจากนี้จะยกระดับการวิจัยและพัฒนาให้มีความเข้มข้นมากขึ้น และแตกแขนงไปยังตลาดอื่นๆ อย่างตลาดอาหารอีกด้วย เราตื่นเต้นมากที่จะได้ให้บริการทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้ารายใหม่ และจะแสวงหาโอกาสในการควบรวมกิจการและทำงานร่วมกับองค์กรใหญ่ๆ ตลอดจนจ้างบุคลากรที่ดีที่สุดมาทำงานให้กับเรา” Kees Aarts ซีอีโอของ Protix กล่าว

Aqua-Spark

Mike Velings และ Amy Novogratz ผู้ก่อตั้ง Aqua-Spark ได้แสดงเหตุผลที่ชัดเจนในการลงทุนครั้งนี้ว่า “เราทำการค้นคว้าในเรื่องอุตสาหกรรมแมลงมานานหลายปีแล้ว และ Protix เองก็มีความโดดเด่นในเรื่องนี้ ด้วยศักยภาพซึ่งมากพอที่จะเป็นแกนนำสำคัญในการพัฒนาโซลูชั่นอาหารสัตว์น้ำได้อย่างยั่งยืน เราได้เลือกบริษัทที่จะลงทุนด้วย ซึ่ง Protix มีความเหมาะสม และสอดคล้องกับปณิธานตลอดจนคุณค่าของเรา

Rabobank

Rabobank มีความเกี่ยวข้องกับ Protix มาตั้งแต่แรกเริ่ม และยังคงให้การสนับสนุนบริษัทแมลงแห่งนี้มาจนปัจจุบันในฐานะธนาคารหลักในการระดมทุนครั้งล่าสุดนี้ โดยธนาคารได้ร่วมระดมทุนกับ Protix ผ่านทางกองทุน Dutch Green Tech Fund (Shift Invest ในปัจจุบัน)

สำหรับบรรณาธิการ

ก่อนหน้านี้ Protix ได้ตั้งสมาคม IPIFF (International Platform of Insects for Food and Feed ) ซึ่งเป็นสมาคมชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรมขึ้นมา และเพิ่งเข้าร่วมกับ Bühler ผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและอาหารสัตว์ เพื่อสร้างเครื่องมืออุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสำหรับการขยายพันธุ์และแปรรูปแมลงทั่วโลก

ดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่: https://drive.google.com/open?id=0B1BEf ... khwWmpuNFU
www.protix.eu

สื่อมวลชนติดต่อ:
Josette de Vroeg, Protix - Josette.deVroeg@protix.eu, +316-2450-3746
Karen Navarre, Aqua-Spark - Karen@TheNumber29.com, +1-860-857-9533

ที่มา: Protix
ภาพประจำตัวสมาชิก
iqpress
 
โพสต์: 4704
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 18 ก.พ. 2013 3:49 pm

ย้อนกลับไปยัง News Icon - SiamIcon.com Press Center ลงข่าวประชาสัมพันธ์ ฟรี !

ส่งข้อความ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูกระดานข่าวนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

Premacos Aloe Vera Plus เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดีที่สุด พรีม่าคอส อโลเวร่าพลัส
สุขภาพดีดอทคอม มิตรไทยเภสัช
Test System
ข่าวประชาสัมพันธ์/งาน

สมัครสมาชิก...ฟรี

DryBath ThermoBlock Test tube incubator เครื่องอุ่นเลือดในหลอดทดลอง
สุขภาพดี.com สุขภาพดีดอทคอม เว็บสุขภาพและความงาม
Genius Count WBC DiffCount เครืื่องนับเม็ดเลือด เครื่องกดนับเม็ดเลือดขาว
สุขภาพดี.com สุขภาพดีดอทคอม เว็บสุขภาพและความงาม
cron